Tổ chức Ngày  Sách Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4.

Tổ chức Ngày Sách Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4.

     Hòa cùng không khí hân hoan của cả nước, đang tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4 năm 2019, kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), ngày Quốc tế lao động (1/5), kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Bác - Nhà văn hóa, tư tưởng, nhà cách mạng lỗi lạc, danh nhân văn hóa của nhân loại.

     Ngày 19/4/2019, tại trường THCS Vĩnh Lợi huyện Thạnh Trị long trọng tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4 tỉnh Sóc Trăng lần thứ 6 năm 2019. Đây là một hoạt động, trong chuỗi các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2019.

     Đến dự buổi lễ có ông Trần Thanh Xuân - Phó Giám đốc thư viện tỉnh; anh Tô Ngọc Thạch - Chánh Văn phòng tỉnh Đoàn; ông Phan Văn Dự - Phó Trưởng Ban tuyên giáo huyện; cô Phạm Thị Thu Nga - PGĐ TT VHTT-TT huyện; anh Dương Bửu Duy - Phó Bí thư huyện Đoàn; cô Lâm Thị Loan Em - Phó Trưởng phòng GD&ĐT; ông Phan Văn Hiệp - Phó Chủ tịch UBND xã; anh Trương Minh Háo - Bí thư xã đoàn; ông Phạm Quốc Tuấn - HT nhà trường, cùng đông đảo cán bộ - viên chức- nhân viên của thư viện tỉnh, thư viên huyện, đoàn viên thanh niên trong địa bàn huyện, đài truyền thanh-truyền hình huyện đến dự và đưa tin, GV, NV, HS trong nhà trường cùng có mặt.

     Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Tuyên truyền giới thiệu sách, báo nhằm tôn vinh giá trị, vai trò, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu, lao động, sản xuất, nhất là việc thực hiện nghiêm đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật Nhà nước của người dân trên địa bàn,góp phần hình thành thói quen đọc sách và phát triển văn hóa đọc, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

Dưới đây là một số hoạt động:

Quang cảnh ngày Hội đọc sách.
IMG_20190419_083525_101(3).jpg
Ông Trần Thanh Xuân (giữa) - PGĐ thư viện tỉnh Sóc Trăng trao thẻ đọc sách điện tử cho nhà trường.
 
Viên chức thư viện tỉnh đang tích cực bố trí, sắp xếp sách đọc.
 
Anh Tô Ngọc Thạch - Chánh VP tỉnh Đoàn trao học bổng cho HS nghèo hiếu học.
 
Đông đảo HS, đoàn viên tham gia hoạt động đọc sách.
 
HS tham gia " Rung chuông vàng".

IMG_20190419_091953_691(2).jpg
Anh Châu Thái Duẩn (trái)-Trưởng phòng thông tin, tin học thư viện tỉnh trao 5 phần quà cho 5 HS có thành tích xuất sắc trong phần thi " Rung chuông vàng".
Quang cảnh đọc sách trong ngày hội.
 

Hoạt động làm sách mini của HS. 


Danh mục:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 09 : 375
Năm 2021 : 4.230